Giải pháp Công tác trang bị và quản lý sử dụng tài sản tại Trung tâm GDTX Mường Khương

Giải pháp Công tác trang bị và quản lý sử dụng tài sản tại Trung tâm GDTX Mường Khương

- Thành lập Hội đồng kiểm kê tài sản định kỳ 02 lần /năm để phát hiện những hư hỏng, bổ sung kịp thời các yêu cầu cần thiết để tăng hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất hiện có. Thực hiện tính hao mòn Tài sản theo quy định.

- Hàng năm mở đầy đủ các loại hồ sơ sổ sách theo dõi như sổ theo dõi tài sản cố định, sổ theo dõi công cụ dụng cụ cho từng nơi sử dụng.

- Tổ chức quản lý, sắp xếp ngăn nắp, khoa học, thường xuyên chống mối mọt, làm công tác vệ sinh, di tu, bảo dưỡng.

- Tài sản là thiết bị, máy móc cần được đánh số kí mã hiệu.

- Cán bộ Giáo viên trong nhà trường trong quá trình sử dụng máy móc, thiết bị nếu phát hiện có hiện tượng bất thường phải báo ngay cho người có trách nhiệm để có biện pháp xử lý kịp thời.

- Khi có sự thay đổi, điều chỉnh đều phải được ghi vào sổ theo dõi tài sản, các bộ phận kiểm kê phải xác nhận đúng nội dung và ghi rõ họ tên.

 

doc 16 trang Người đăng Hoài Minh Ngày đăng 16/08/2023 Lượt xem 207Lượt tải 3 Download
Bạn đang xem tài liệu "Giải pháp Công tác trang bị và quản lý sử dụng tài sản tại Trung tâm GDTX Mường Khương", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
MỤC LỤC:
TT
Nội dung
Trang
1
Đặt vấn đề
3
2
Giải quyết vấn đề
4
3
1.Cơ sở lí luận
4
4
2.Thực trạng công tác tài sản của Trung tâm GDTX Mường Khương
4
5
3.Các biện pháp tiến hành để giải quyết vấn đề
6
6
3.1.Xây dựng kế hoạch trang bị, tu sửa CSVC
6
7
3.2.Cụ thể hóa kế hoạch trang bị CSVC
6
8
3.3.Quy trình quản lý sử dụng tài sản, cơ sở vật chất
7
9
3.4.Công tác kế toán CSVC cần mở các loại hồ sơ sổ sách
8
10
4.Hiệu quả của sáng kiến kinh nghiệm 
9
11
4.1.Kết quả công tác trang bị bổ sung, sửa chữa cơ sở vật chất
9
12
4.2.Kết quả về quản lý và sử dụng tài sản
10
13
Kết luận
11
14
Tài liệu tham khảo
12
15
Phụ lục 
14
DANH MỤC CHỮ VIẾT TẮT:
TT
Chữ viết đầy đủ
Chữ viết tắt
2
Giáo dục thường xuyên
GDTX
3
Cơ sở vật chất
CSVC
4
Cán bộ giáo viên
CBGV
5
Ký túc xá
KTX
6
Đào tạo
ĐT
7
Sáng kiến kinh nghiệm
SKKN
ĐẬT VẤN ĐỀ
Trong những năm qua nền kinh tế của nước ta đã có nhiều thay đổi, cơ chế quản lý tài chính có sự thay đổi sâu sắc đã có tác động lớn đến hoạt động trong các đơn vị hành chính sự nghiệp. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, các đơn vị hành chính sự nghiệp được giao quyền tự chủ trong hạch toán kinh phí khoán. Muốn thực hiện được điều đó các đơn vị cần phải có cơ chế quản lý một cách khoa học, hợp lý, thực hiện tổng hòa nhiều biện pháp.Trường học là nơi tập hợp những người thực hiện nhiệm vụ chung là dạy và học, giáo dục đào tạo cho học sinh phát triển toàn diện, hình thành nhân cách theo mục tiêu của ngành đã đề ra. Với trường học thì cơ sở vật chất có tầm quan trọng chiến lược, có tính chất quyết định chất lượng giáo dục và dạy học trong nhà trường, nhất là trong giai đoạn ngành giáo dục chúng ta đang tiến đến phát triển toàn diện, xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất các trường trọng điểm và trường chuẩn Quốc gia. Vì vậy việc đầu tư cơ sở vật chất và quản lý sử dụng tài sản nếu có hiệu quả sẽ góp phần rất lớn trong sự nghiệp giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục. Bản thân là kế toán tôi luôn trăn trở phải làm gì? Làm thế nào? Để đảm bảo cơ sở vật chất và phát huy vai trò của nó một cách tốt nhất. Vấn đề bức thiết trong công tác kế toán nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công cuộc đổi mới giáo dục. Muốn thực hiện được mục đích đó, người kế toán phải nghiên cứu và vận dụng khả năng, áp dụng phương pháp phù hợp trong việc quản lý sử dụng tài sản trong nhà trường thật sự có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường . Vì vậy tôi chọn sáng kiến kinh nghiệm Công tác trang bị và quản lý sử dụng tài sản tại Trung tâm GDTX Mường Khương. 
 GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ
1 Cơ sở lí luận:
 Tài sản trong trường học là toàn bộ trường lớp, phòng ốc, thiết bị đồ dùng, cảnh quan khuôn viên, sân chơi bãi tập,  có vai trò rất quan trọng, quyết định đến chất lượng và hiệu quả giáo dục trong nhà trường. Việc xây dựng, nâng cấp, bổ sung CSVC là việc làm thường xuyên hàng năm nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế. Đó không phải việc của riêng cá nhân hay tổ chức nào mà là của toàn xã hội.
Công tác đầu tư cơ sở vật chất, sử dụng tài sản đạt hiệu quả là một trong những yếu tố hết sức cần thiết. Công tác này được cải tiến sẽ có tác dụng quyết định tạo nên sự chuyển biến cao về chất lượng dạy học và giáo dục của trường. Hàng năm cần phải đầu tư nâng cấp phòng học, phòng làm việc, phòng y tế, nhà đa năng, mua sắm bàn ghế, tủ hồ sơ, kệ sách, máy vi tính, máy chiếu, thiết bị dạy học, sách tham khảoSửa chữa lại hệ thống điện, quạt, cổng sắt và mở thêm cổng phụ, sửa chữa một số bàn ghế nhằm phục vụ tốt công tác dạy và học. Nhằm thực hiện những yêu cầu đó cần phải có sự đầu tư từ nhiều nguồn kinh phí. Việc đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu cơ sở vật chất, ta phải biết quản lý, sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Đó là yêu cầu cần thiết nhất mà người làm công tác kế toán cần phải tham mưu với chủ tài khoản.
2. Thực trạng công tác tài sản của Trung tâm GDTX Mường Khương
Trung tâm GDTX Mường Khương khi đó còn gọi là Trường Đào tạo Bồi dưỡng giáo dục huyện Mường Khương được chuyển từ cơ sở cũ tại Xã Lùng Khấu Nhin từ năm 1994, với cơ sở ban đầu là hai dãy nhà 18 gian gồm lớp học và phòng làm việc của các tổ và bộ phận trong Trung tâm CSVC nhà trường gần như không có gì. Năm 1997 tôi được điều động đến tiếp quản công tác kế toán tại trường từ năm học 1997 - 1998. Sau khi nhận công tác và kiểm tra sổ sách, đối chiếu số liệu theo sổ sách kế toán và số liệu thực tế khi làm công tác kiểm kê tài sản cuối năm, tôi nhận thấy: Tài sản của trường còn nhiều hạn chế so với yêu cầu dạy học hiện nay, nhất là trong thời kỳ đổi mới giáo dục.
- Cần có kế hoạch xin cấp trên xây dựng mới 8 phòng học, nâng cấp cải tạo lại khu hiệu bộ sửa chữa lại khu vệ sinh bị xuống cấp để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng học tập, sinh hoạt cho học sinh.
- Mua sắm mới 120 bộ bàn ghế học sinh và 10 bộ bàn ghế Giáo viên, 10 bảng từ để đảm bảo dạy chuyên và dạy 02 buổi /ngày.
- Trang bị 01 phòng máy vi tính với ít nhất 20 máy để đảm bảo cho học sinh học thực hành môn Tin học.
- Mua sắm máy tính xách tay phục vụ tốt công tác chuyên môn theo yêu cầu đổi mới công tác soạn giảng.
- Trang bị thêm 02 kệ sách, mua thêm sách, thiết bị dạy học bổ sung cho các khối lớp để đảm bảo công tác dạy và học.
- Mua sắm thêm tủ hồ sơ để việc bảo quản, lưu trữ hồ sơ được đảm bảo và có tính khoa học hơn.
- Làm thủ tục xin trang cấp điện 3 pha để đủ tải khi sử dụng nhiều,sửa chữa lại toàn bộ hệ thống điện tại các phòng học đã bị xuống cấp không đảm bảo đủ ánh sáng và mức độ an toàn cho học sinh. Thay thế một số bóng đèn và lắp đặt thêm một số quạt .
- Sửa chữa một số bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên và một số công cụ, dụng cụ khác để phục vụ tốt công tác dạy và học.
- Trang bị mới bàn hội trường, bàn đọc sách.
- Mua sắm bổ sung một số sách tham khảo để phục vụ tốt công tác chuyên môn, đáp ứng nhu cầu tham khảo, nghiên cứu của Giáo viên và học sinh. 
- Trang trí hội trường, khán đài, lớp học, các phòng làm việc, phòng thư viện.
- Xây dựng quan cảnh sư phạm, đổ đất xây bồn hoa, trồng cây cảnh trong sân trường.
Với kế hoạch trên, tôi tham mưu với Hiệu trưởng, cùng với Hiệu trưởng nhà trường tham mưu với các cấp lãnh đạo. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, tiết kiệm từ nguồn chi hoạt động của đơn vị để có được nguồn kinh phí đầu tư cơ sở vật chất. Xây dựng quy chế sử dụng tài sản công một cách chặt chẽ, hoàn chỉnh hồ sơ sổ sách một cách khoa học, thiết lập thêm biểu mẫu để tiện cho việc quản lý, sử dụng tài sản được tốt hơn.
3 Các biện pháp tiến hành để giải quyết vấn đề
3.1. Xây dựng kế hoạch trang bị, tu sửa CSVC:
- Lập dự toán nguồn kinh phí đầu tư cơ sở vật chất.
- Xây dựng phương án tiết kiệm nguồn kinh phí chi hoạt động như việc tiết kiệm sử dụng điện thoại, điện sáng, nước sinh hoạt, văn phòng phẩmđể đầu tư mua sắm, sửa chữa cơ sở vật chất.
- Tham mưu với hiệu trưởng xây dựng kế hoạch trong công tác xã hội hoá giáo dục, tranh thủ sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể, kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ đầu tư.
- Trình bày kế hoạch với Hiệu trưởng để thành lập hội đồng mua sắm, sửa chữa tài sản trong nhà trường ngay từ đầu năm.
3.2. Cụ thể hóa kế hoạch trang bị CSVC:
- Tổng hợp đề nghị của từng bộ phận về công tác mua sắm, sửa chữa, di tu tài sản, công cụ dụng cụ, sau đó kiểm tra lại thực tế, thống kê khối lượng cần mua sắm, sửa chữa, di tu, bảo trì tổng hợp và báo cáo Hiệu trưởng duyệt. 
- Kế toán cùng Hiệu trưởng và ban thanh tra nhân dân cùng khảo sát thực tế khi có tài sản hư hỏng cần nâng cấp, sửa chữa hoặc mua sắm.
- Lập dự toán mua sắm, sửa chữa cho từng nhiệm vụ trình Hiệu trưởng duyệt. Sau đó công khai, bàn bạc trong nhóm trung tâm và hội đồng mua sắm, sửa chữa của nhà trường.
- Căn cứ dự toán được duyệt, cùng hội đồng mua sắm tham mưu với Hiệu trưởng để chọn đơn vị có đủ năng lực, vốn, có đủ thiết bị, công nghệ và có uy tín đến thương thảo hợp đồng mua sắm, sửa chữa theo quy định hiện hành của nhà nước.
- Khi mua sắm, sửa chữa xong phải lập hội đồng nghiệm thu đánh giá chất lượng, hội đồng gồm có:
+ Đại diện Ban Giám Hiệu, bộ phận tài vụ, các bộ phận có liên quan.
+ Đại diện Công Đoàn, Thanh tra nhân dân, bộ phận trực tiếp quản lý, sử dụng tài sản.
+ Đại diện đơn vị bán, thi công sửa chữa.
- Thông báo chi tiết mua sắm, sửa chữa trong hội đồng nhà trường.
- Niêm yết quy chế sử dụng và bảo vệ tài sản công, quy trách nhiệm cho từng thành viên trong nhà trường, từng bộ phận, từng lớp trực tiếp sử dụng tài sản, công cụ dụng cụ. Từ đó mọi thành viên đều ý thức trách nhiệm của mình trong việc bảo quản, sử dụng tài sản. 
3.3. Quy trình quản lý sử dụng tài sản, cơ sở vật chất: 
- Thành lập Hội đồng kiểm kê tài sản định kỳ 02 lần /năm để phát hiện những hư hỏng, bổ sung kịp thời các yêu cầu cần thiết để tăng hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất hiện có. Thực hiện tính hao mòn Tài sản theo quy định.
- Hàng năm mở đầy đủ các loại hồ sơ sổ sách theo dõi như sổ theo dõi tài sản cố định, sổ theo dõi công cụ dụng cụ cho từng nơi sử dụng.
- Tổ chức quản lý, sắp xếp ngăn nắp, khoa học, thường xuyên chống mối mọt, làm công tác vệ sinh, di tu, bảo dưỡng..
- Tài sản là thiết bị, máy móc cần được đánh số kí mã hiệu.
- Cán bộ Giáo viên trong nhà trường trong quá trình sử dụng máy móc, thiết bị nếu phát hiện có hiện tượng bất thường phải báo ngay cho người có trách nhiệm để có biện pháp xử lý kịp thời.
- Khi có sự thay đổi, điều chỉnh đều phải được ghi vào sổ theo dõi tài sản, các bộ phận kiểm kê phải xác nhận đúng nội dung và ghi rõ họ tên.
- Cuối các kỳ báo cáo kiểm kê tài sản không còn giá trị sử dụng cần thanh lý, các bộ phận được giao trách nhiệm báo cáo bằng văn bản cụ thể tên, số lượng tài sản cần thanh lý về bộ phận tài vụ, sau đó tùy tình hình thực tế nhà trường thành lập hội đồng thanh lý theo quy định.
- Không tùy tiện sử dụng tài sản công phục vụ cho mục đích riêng hoặc tùy tiện cho người khác mượn tài sản khi chưa có ý kiến của lãnh đạo nhà trường.
- Theo dõi chặt chẽ không để xảy ra tình trạng mất mát, nếu tài sản hư hỏng, mất mát không rõ nguyên nhân thì người trực tiếp sử dụng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.
3.4. Công tác kế toán CSVC cần mở các loại hồ sơ sổ sách:
Lập đầy đủ sổ sách theo dõi tài sản theo Quyết định 19 như: Sổ theo dõi tài sản cố định, sổ theo dõi công cụ dụng cụ, Báo cáo tăng giảm tài sản, Bảng tính hao mòn tài sản cố định, biên bản thanh lý tài sản.
Ngoài ra, để tiện cho việc tổng hợp báo cáo, tôi lập thêm mẫu kiểm kê cho từng cơ sở:
- Mẫu kiểm kê tài sản tại cơ sởthời điểm(Có phụ lục đính kèm )
Mục đích dùng để kiểm kê cho từng phòng học, do thành viên ban kiểm kê lập, có xác nhận của giáo viên chủ nhiệm từng lớp và các thành viên trong ban kiểm kê. Sau đó kế toán kiểm tra, đối chiếu số liệu kỳ trước nhằm phát hiện thừa thiếu, nắm được hiện trạng tài sản vào thời điểm kiểm kê.
- Mẫu tổng hợp tài sản theo nơi sử dụng (có phụ lục đính kèm )
Để thuận lợi trong quá trình tổng hợp việc đối chiếu số liệu kế toán lập ra để đối chiếu số liệu tài sản của toàn trường có khớp với số kiểm kê lần trước, biết được tài sản đó đang sử dụng tại đâu. Xác định được số liệu thừa thiếu sau kiểm kê, biết tình trạng tài sản thời điểm kiểm kê trình ban kiểm kê xử lý.
- Mẫu báo cáo tình hình tăng giảm và hao mòn tài sản năm 20(có phụ lục đính kèm )
Mẫu này là mẫu tổng hợp do kế toán lập(sau khi đã lập các mẫu trên) để phản ánh cụ thể toàn bộ thông tin về tài sản như: về số lượng, nguyên giá, hao mòn cho tài sản trong năm, hao mòn lũy kế và giá trị còn lại của từng tài sản, nhằm hạch toán cho các tài khoản 211, 214, 466 trên bảng cân đối tài khoản kế toán được dể dàng, thuận lợi. 
4 Hiệu quả của sáng kiến kinh nghiệm 
4.1. Kết quả công tác trang bị bổ xung, sửa chữa cơ sở vật chất:
 Trong 4 năm vừa qua được sự quan tâm của Sở Giáo dục và đào tạo Lào Cai, các cấp chính quyền địa phương và nguồn kinh phí chi thường xuyên cho sự nghiệp Giáo dục của nhà nước. Bằng việc phát huy sức mạnh tập thể, cùng sự cố gắng khắc phục của tập thể CBGV Trung tâm GDTX Mường Khương đã xây dựng Trung tâm GDTX Mường Khương ngày càng khang trang, sạch đẹp; đáp ứng yêu cầu xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, đảm bảo phục vụ tốt công tác dạy và học, đáp ứng nhu cầu dạy học theo công nghệ thông tin, phát huy tính sáng tạo trong công tác giảng dạy của giáo viên và học sinh.
Kết quả cụ thể như sau:
* Năm 2011:
- Nguồn ngân sách cấp không tự chủ: 12.000.000đ
+ Mua 30 bộ bàn ghế học sinh: 12.000.000đ
- Nguồn kinh phí tự chủ của đơn vị: 70.000.000 đ
+ Mua 10 máy vi tính phục lớp dạy tin học : 70.000.000đ
 - Nguồn thu học phí các lớp liên kết: 31.000.000đ
+ Mua 01 bộ máy chiếu phục vụ lớp học: 31.000.000 đ
 * Năm 2012:
- Nguồn ngân sách cấp không tự chủ: 31.000.000đ
+ Mua 01 bộ máy chiếu phục vụ lớp học: 31.000.000 đ
- Nguồn kinh phí tự chủ của đơn vị: 118.700.000đ
+ Mua 09 máy vi tính phục vụ chuyên môn: 66.000.000đ
+ Mua 01 máy in phục vụ chuyên môn: 2.700.000đ
+ Sửa nhà mái nhà, làm trần nhà lớp học: 50.000.000 đ
* Năm 2013:
- Nguồn ngân sách cấp không tự chủ: 80.000.000đ
+ Mua 10 bộ máy vi tính phục vụ lớp học: 80.000.000 đ
- Nguồn kinh phí tự chủ của đơn vị: 30.000.000đ
+ Mua 02 tủ sắt hòa phát phục vụ chuyên môn: 6.000.000đ
+ Mua 08 tủ sắt hòa phát phục vụ học viên khu KTX: 24.000.000đ
- Nguồn thu học phí các lớp liên kết: 54.000.000đ
+ Đổ bê tông đường đi khu vực lớp học: 54.000.000 đ
 4.2 Kết quả về quản lý và sử dụng tài sản:
- Cán bộ công chức, học viên trong nhà trường có ý thức và trách nhiệm bảo vệ, sử dụng tài sản có hiệu quả. 
- Bảo vệ tốt tài sản trong trung tâm, không xảy ra tình trạng mất mát tài sản.
- Những tài sản hư hỏng được sửa chữa, nâng cấp kịp thời.
- Nâng cao ý thức bảo vệ tài sản của học viên trong Trung tâm.
- Bổ xung số lượng máy vi tính trong phòng dạy tin học từ 15 máy lên 30 bộ máy phục vụ học sinh học thực hành tốt môn Tin học, được nối mạng Internet thuận tiện cho học sinh giải toán và anh văn trên mạng . Tất cả Cán bộ Giáo viên đều có cơ hội tiếp cận học hỏi, hầu hết Giáo viên biết soạn giáo án vi tính và làm giáo án điện tử.
- Trang bị mạng Internet không dây trong Trung tâm phục vụ việc truy cấp kiến thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên được thuận lợi. 
- Trung tâm liên tục đạt hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các năm học do Sở Giáo dục &ĐT Lào Cai giao.
KẾT LUẬN
1. Kết luận:
Với kết quả đạt được qua thời gian qua tôi đã rút ra được cho bản thân mình thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác tham mưu đầu tư cơ sở vật chất cũng như công tác quản lý sử dụng tài sản cụ thể:
- Thông qua việc xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ hàng năm cần xây dựng nội quy quản lý tài sản công một cách chặt chẽ để tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh ý thức trách nhiệm bảo vệ tài sản.
- Xây dựng dự toán mua sắm sửa chữa cụ thể, chi tiết hàng năm, làm tốt công tác xã hội hóa. Tranh thủ sự giúp đỡ ủng hộ của các đơn vị, hội phụ huynh học viên và sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí tiết kiệm của đơn vị.
- Lập kế hoạch, đề xuất mua sắm, sửa chữa tài sản cụ thể, chi tiết, kịp thời đáp ứng nhu cầu cần thiết sử dụng trong nhà trường.
- Công khai minh bạch, dân chủ trong việc mua sắm, sửa chữa trong hội đồng sư phạm nhà trường.
- Mở đầy đủ các loại hồ sơ sổ sách ghi chép chính xác, khoa học. Kiểm kê tài sản đúng thời gian quy định.
- Thường xuyên kiểm tra, theo dõi, phát hiện kịp thời những tài sản hư hỏng cần nâng cấp, sửa chữa, thay thế.
2. Kiến nghị:
- Việc thực hiện tốt SKKN này cần có sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, cơ quan Tài chính cấp trên để đảm bảo nguồn kinh phí cho trường đầu tư tăng cường cơ sở vật chất đúng mức.
- Sự nỗ lực của cấp Uỷ, Ban Giám đốc, các ban ngành đoàn thể trong Trung tâm.
- Ban lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện để Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ Giáo dục cũng như làm tốt công tác xã hội hóa.
- Tập thể Giáo viên, Nhân viên, Giáo viên chủ nhiệm và ban đại diện cha mẹ học sinh cùng với Trung tâm tham gia tích cực trong công tác xã hội hóa giáo dục để đạt hiệu quả cao.
- Toàn thể cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và Học sinh chấp hành nghiêm túc quy chế của cơ quan. Có ý thức và trách nhiệm bảo vệ cơ sở vật chất trong nhà trường.
- Tạo được sự đồng thuận, nhất trí, đoàn kết trong nội bộ để mọi hoạt động trong Trung tâm đều đạt kết quả như mong muốn.
 Mường Khương, ngày 01 tháng 5 năm 2014
 Người viết
 Phan Thanh Chiều
TÀI LIỆU THAM KHẢO:
 1.Chế độ kế toán hành chính sự nghiệp- Bộ Tài Chính hiện hành.
2. Các văn bản hướng dẫn về tài sản.
 3. Luật kế toán.
PHẦN PHỤ LỤC:
1/ Mẫu kiểm kê tài sản tại các phòng học:
 MẪU KIỂM KÊ TÀI SẢN TẠI CÁC PHÒNG HỌCTHỜI ĐIỂM
Phòng:...
Người được giao quản lý:.
TT
Tên tài sản
Đơn vị tính
Số đầu kỳ
Số kiểm kê
Thừa thiếu
Ghi
Chú
Số lượng
Giá trị
Số lượng
Giá trị
1
2
3
Tổng cộng
Ghi chú: Ghi những tài sản bị hư hỏng đề nghị sửa chữa hoặc thanh lý.
Người quản lý sử dụng Thành viên kiểm kê Trưởng ban kiểm kê 
2/ Mẫu tổng hợp tài sản theo nơi sử dụng:
BẢNG TỔNG HỢP TÀI SẢN THEO NƠI SỬ DỤNG NĂM
TT
- Loại tài sản
- Nhóm tài sản
Năm đưa vào sử dụng
Nguồn gốc tài sản
Đơn vị tính
Số liệu theo sổ sách 0 giờ ngày....
Tổng Số TS kiểm kê 0 giờ ngày
Thừa thiếu sau kiểm kê
Tài sản đề nghị thanh lý
Chia theo nơi sử dụng
Số lượng
K
L
Ng.
 giá
Phòng Hiệu trưởng
Phòng Phó Hiệu trưởng
Phòng
Số 01
Phòng
Phòng
.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
.
Tổng cộng
Cột 9 = cột 12 + cột 13 + cột 14 + cột 15 + cột
Cột 10 = cột 6 – cột 9
 Lập bảng Trưởng ban kiểm kê
3/ Mẫu báo cáo tình hình tăng giăm và hao mòn tài sản: 
BÁO CÁO TÌNH HÌNH TĂNG GIẢM VÀ HAO MÒN TÀI SẢN NĂM
TT
Tên tài sản
Năm mua sắm, xây dựng
Đơn vị tính
Số đầu năm
Tăng trong năm
Giảm trong năm
Số cuối năm
Hao mòn trong năm
Hao mòn lũy kế
Giá trị còn lại
Số lượng
Giá trị
Số lượng
Giá trị
Số lượng
Giá trị
Số lượng
Giá trị
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
4
5
6
TC
Ghi chú: Cột 11 = cột 5 + cột 7 – cột 9
 Cột 12 = cột 6 + cột 8 – cột 10
Người lập biểu Kế toán trưởng Thủ trưởng đơn vị

Tài liệu đính kèm:

  • docgiai_phap_cong_tac_trang_bi_va_quan_ly_su_dung_tai_san_tai_t.doc
  • docĐơn đề nghị và báo cáo tóm tắt SKKN nam 2013-2014.doc